Hướng dẫn in cốc dành cho các bạn mới khởi nghiệp

  12/05/2017

Các vẫn đề gặp phải của các bạn mới khi khởi nghiệp in cốc

Các bạn mới vào nghề in cốc, xin được hướng dẫn cụ thể 1 chút để khi các bạn đọc qua những điều này thì sẽ tự giải quyết được các vấn đề mình gặp phải 

  • Tại sao đã để đúng nhiệt độ và thời gian như hướng dẫn mà không có hình được in lên cốc?  Bạn in sai mặt giấy không – bạn giơ tờ giấy lên xem mình đã in lên mặt nào của giấy. Bạn nhớ in lên mặt bóng, nhẵn và trắng hơn của tờ giấy in nhiệt; Bạn cũng có thể in sai, in lên máy in không phải mực in nhiệt; Hay là khuôn ép quá rộng, cốc cần in chưa được ép chặt, bạn vặn kiểm tra chiếc ốc nối giữa máy in và khuôn in, chọn độ ép lại .
  • Tại sao cốc in ra hình ảnh mờ nhạt - có 3 nguyên nhân :

          1 -  khuôn ép chưa chặt.

          2 - Chưa đủ thời gian.

          3 - Chưa đủ nhiệt độ.

          4 - Giấy hoặc mực kém.

  • Cốc in ra bị vàng – Bạn in quá lửa ( quá thời gian hoặc nhiệt độ ) .   
  • Cốc in xong thấy bị dính 1 lớp bột giấy trên bề mặt vừa in: ép quá chặt – Bạn lấy 1 ít cồn , đổ lên bề mặt cốc , dùng ngón tay kỳ mạnh lên chỗ cốc bị dính bột giấy, cứ thế kì cho sạch lớp bột bị dính đó. Bạn nên hết sức tránh tình trạng này vì hình ảnh in lên sẽ bị thô, mất đi độ bóng mịn của bề mặt cốc.

Những lưu ý cần thiết khi in cốc cần chú ý

Ngoài ra cần bảo quản phôi in cốc thật tốt , không để bị va chạm trầy xước, không bị ngâm nước , thao tác nhẹ nhàng không để cốc bị va chạm mạnh khi còn là phôi in cốc, vì men cốc còn trong trạng thái non, chưa đủ độ cứng. Trước khi dán giấy in lên cốc, bạn dùng tay đã rửa sạch và khô, vuốt nhẹ nhàng  lên toàn bộ bề mặt của cốc ( tránh bụi ) . Bạn nên dán cố định  ảnh cần in lên cốc , khi in xong mở khuôn ép cốc ra, thấy mặt trái của giấy cần in không hiện rõ hình, thì bạn lại đóng trở lại và ép tiếp 1 chút, nhớ là không để xê dịch giấy ảnh ( hình ảnh sẽ bị nhòe ). Nếu mở ra thấy giấy ép bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang  màu vàng là biểu hiện  bắt đầu vượt ngưỡng thời gian và nhiệt độ, phải dừng lại ngay.

  Sơ bộ 1 chút để các bạn có thêm kinh nghiệm .

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Nếu các bạn mới lập nghiệp, chưa đủ tự tin để bắt đầu vào nghề, có thể tìm đến địa chỉ của công ty để tham khảo thêm: 

 Địa chỉ: 36 / 315 NGuyễn khang - Cầu giấy - Hà nội 

SĐT: 01672715006  -  0466751100 

Email: memoriesshop85@gmail.com 

Zalo: 01685070532 - 01672715006 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

SỈ PHÔI PHA LÊ

SỈ PHÔI PHA LÊ

Các mẫu pha lê cao cấp được chế tác phong phú về mẫu mã và đa dạng về kích thước dùng để cung cấp cho các cơ sở in quà tặng dùng làm phôi in ảnh lên pha lê.