Hướng dẫn các bước in lên pha lê

  29/09/2017

Bài viết hướng dẫn in pha lê này dành cho các bạn đang học nghề in pha lê:

Các bước thực hiện in mẫu pha lê

Bước 1: Sau khi mua sắm đủ đồ nghề, bạn bắt đầu nhận in ảnh lên pha lê, khách hàng của bạn chuyển cho bạn các ảnh cần in, bạn hãy tải ảnh về và sử lý trên photoshop,bạn lấy kích thước của ảnh lớn hơn mẫu pha lê 1mm, ảnh in lên pha lê cần giảm 1 chút sắc vàng, tăng đậm, sau đó in ảnh lên phim pha lê chuyên dùng bằng máy in pha lê, tất nhiên chất lượng ảnh in ra sẽ rất tốt nếu như bạn dùng dòng máy epson như bên công ty chúng tôi cung cấp. 

Bạn in ảnh  cần in lên phim pha lê: Nếu là in ảnh lên pha lê  thì dùng phim pha lê đục, nếu in logo, các hình ảnh đơn sắc thì dùng phim pha lê trong. Trước khi in bạn cầm tờ phim lên quan sát, phim có 2 mặt trong đó có 1 mặt mỏng, đó là lớp màng bảo vệ phim. Nếu không nhìn rõ bạn dùng tay bóc nhẹ 1 chút ở góc tờ phim để nhận biết. In ảnh lên mặt dày của phim. Nhớ không để chồng các tờ phim vừa in ra lên nhau, không được chạm vào ảnh. Đợi cho mực khô thì cắt ảnh cần dán ra,cắt rộng hơn 1 chút so với mẫu pha lê. Lau sạch pha lê cần dán, nếu không sạch thì dùng cồn để lau.

Máy in pha lê

Máy in pha lê

Bước 2: Đổ keo lên pha lê, không nên đổ nhiều quá, chỉ vừa đủ để phủ kín bề mặt pha lê. Dùng 1 tay cố định giữa phim và pha lê, 1 tay vuốt thật kỹ bọt khí giữa 2 lớp này. Nếu không nhìn thấy thì để nghiêng pha lê về phia ánh sáng, tuyệt đối không để có bọt khí sót lại giữa lớp keo và ảnh, nếu sót thì sản phẩm khi hoàn thành sẽ nhìn thấy rất rõ.

Bước 3: Để gần pha lê dưới ánh đèn UV, thời gian từ 5 đến 10 phút tùy theo độ ẩm không khí, nếu trời ẩm thì để lâu 1 chút. Kiểm tra thấy dính tốt thì mang ra cắt. Dùng dao cắt giấy để nghiêng tạo thành góc 30 độ so với pha lê, gọt mép phim thừa theo 1 hướng, không được gọt ngược lại, dao phải sắc. Nếu cắt lỗi thấy pha lê hơi sứt mẻ thì phải lựa thật kỹ tránh làm hỏng cả khối pha lê.

Bước 4: Gắn đế - đổ keo lên vị trí cần gắn đế, đặt chính xác,nếu không để được cố định thì phải tìm cách chèn giữ để pha lê gắn đúng vị trí với đế, đặt với đèn UV khoảng 5 phút. Đế bị lệch thì khó tách ra để gắn lại, muốn tách ra để gắn lại phải dùng đèn khò, để dưới đèn UV khoảng 5 phút.

Bước 5 : Dùng cồn lau sạch keo còn bám dính trên bề mặt sản phẩm.
đóng gói và giao hàng.

Chú ý: Cách ly ánh sáng đèn UV với người. Có thể dùng tấm vải che dày màu đen. Nếu sản phẩm không đạt yêu cầu thì đem ngâm nước, bóc ảnh ra, lau sạch pha lê bằng cồn rồi làm lại từ đầu trước khi gắn đế. Đối với mẫu pha lê cần dán nhiều mặt thì dán từng mặt, cắt hoàn thiện 1 mặt rồi mới dán mặt tiếp theo. Độ ẩm không khí quá cao cần sấy khô hoặc làm trong phòng kín khô ráo. 

CÔNG TY QUÀ TẶNG 123

Địa chỉ: Số 36 - Ngõ 315 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - HN

 SĐT: 046675100 - 01672715006 - 0965411120

Email : memoriesshop85@gmail.com

FaceBook : www.facebook.com/quatang123.vn

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

SỈ PHÔI PHA LÊ

SỈ PHÔI PHA LÊ

Các mẫu pha lê cao cấp được chế tác phong phú về mẫu mã và đa dạng về kích thước dùng để cung cấp cho các cơ sở in quà tặng dùng làm phôi in ảnh lên pha lê.